0   Sản phẩm
Tổng
0 VNĐ

Những điều cần biết về bệnh đái tháo đường

Ngày nay bệnh đái tháo đường ( bệnh tiểu đường ) đang phát triển trên quy mô toàn thế giới, không những ở các nước phát triển (Hoa Kỳ tỷ lệ TÐ là 8%, Ðức: 10,2%, Trung Quốc, Hồng Kông: 8,8%, Cuba: 13,2%, Nhật Bản: 6,9%) mà cả các nước đang phát triển cũng có tỷ lệ mắc rất cao. Việt Nam có tỷ lệ mắc bệnh khoảng 5%. Chính vì vậy, Tổ chức y tế thế giới đang báo động về căn bệnh này do các biến chứng của bệnh ngày càng nặng nề khiến người bệnh trở nên tàn tật, hoặc mù lòa. Đa số người bệnh là mắc bệnh tiểu đường típ 2.

 

Bệnh đái tháo đường (típ 2) là gì?

 

Đái tháo đường là bệnh do rối loạn chuyển hóa đường gây nên. Các tế bào sử dụng đường để chuyển thành năng lượng không hiệu quả gây ra các tình trạng: Đường máu tăng cao trên mức bình thường kéo dài, cơ thể thiếu năng lượng và rối loạn các chức năng khác.

 

Diễn biến từ người bình thuờng thành người bị đái tháo đường như thế nào?

 

Là một quá trình lâu dài sau nhiều năm (Giai đoạn tiền tiểu đường), cơ thể chịu tác động của các yếu tố gây lên rối loạn chuyển hóa đường và các chức năng khác ở các mức độ từ thấp đến cao, khi vượt qua một giới hạn nhất định (Đường máu lúc đói < 110mg/dl (6,1mmol/l), HbAlc dưới 5,8%) thì người đó được gọi là bị ĐTĐ.

 

Biểu hiện của bệnh đái tháo đường như thế nào?

 

- Ăn nhiều: Các tế bào cơ thể không có đủ năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Do vậy, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tìm kiếm thêm nguồn năng lượng, dẫn đến những cơn đói cồn cào, khó chịu.
- Đi tiểu nhiều: Lượng nước tiểu thường từ 3 lít trở lên, có nhiều trường hợp tiểu tới 15 – 20 lít/ngày, nước trong, khi khô thường để lại vết bẩn hoặc mảng trắng hoặc có ruồi, kiến bâu vào nước tiểu.
- Uống nhiều: Thường xuyên đi tiểu khiến cho cơ thể bị mất nước vì vậy bệnh nhân phải uống lượng nước tương đương với lượng nước tiểu.
- Gầy nhiều: có thể giảm từ 5 đến 10 cân trong vòng 2-3 tháng. Nhưng với những người có bệnh tiểu đường, giảm cân đột ngột hoặc không rõ nguyên nhân có thể là một dấu hiệu của bệnh.
- Mệt mỏi:  Ở bệnh nhân tiểu đường, các tế bào cơ thể rất khó hấp thụ glucose gây ra sự thiếu hụt năng lượng trong cơ thể khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.
- Biểu hiện của biến chứng: Tê bì tay chân, đau thắt ngực, mù lòa…

 

Bệnh đái tháo đường nguy hiểm như thế nào?

 

Do việc sử dụng đường kém hiệu quả dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu năng lượng để hoạt động. Các rối loạn chuyển hóa tạo ra nhiều chất gây độc hại cho cơ thể, chúng phá hủy và giảm hoạt động của hệ thống tuần hoàn và các bộ phận trong cơ thể. Bệnh này gây ra các tác hại sau:
- Giảm khả năng làm viêc, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
- Gây các biến chứng nguy hiểm: bệnh tiểu đường nhất là những trường hợp đường huyết không được ổn định, sẽ cho ra nhiều biến chứng như bệnh võng mạc mắt, bệnh suy thận, bệnh tim mạch, bệnh của hệ thống thần kinh ngoại biên, bệnh suy giảm  miễn dịch làm dễ nhiễm trùng...
- Gây tàn phế: Biến chứng cắt cụt chân là biến chứng thường gặp mà người mắc
đái tháo đường sợ nhất, ước tính có hơn 5% các bệnh nhân đái tháo đường bị cắt cụt ngón chân, bàn chân, hoặc cẳng chân. Cứ mỗi 30 giây trôi qua, trên thế giới lại có một người bệnh ĐTĐ bị cắt cụt chân.
- Gây tử vong vì các biến chứng: bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị tổn thương hệ thống mạch vành và các chứng đau thắt ngực, loạn nhịp tim, rung nhĩ, nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não, đột tử nhiều gấp 2-4 lần người thường.

 

Nguyên tắc điều trị ĐTĐ như thế nào?

 

- Ưu tiên các biện pháp phòng  bệnh ĐTĐ khi vẫn còn ở giai đoạn tiền tiểu đường.
- Việc áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoat, tập luyện và thực phẩm chức năng (hoặc thuốc có nguồn gốc thiên nhiên) để kiểm soát ĐTĐ tốt hơn việc phải kiểm soát ĐTĐ bằng thuốc Tây.
- Là bệnh cần theo dõi và kiểm soát bệnh trong suốt phần còn lại của cuộc đời.
- Chỉ dùng thuốc Tây khi cần thiết và có chỉ định của Bác sỹ.
- Ngoài việc kiểm soát đường huyết ở mức cho phép phải đồng thời ngăn ngừa, điều trị biến chứng và các rối loạn khác.

 

Điều trị bằng thuốc Tây (thuốc hóa dược) có động gì?

 

- Đa phần các loại thuốc Tây mới chỉ tác động kích thích tụy bài tiết insulin để hạ đường huyết nhanh chứ chưa giải quyết các nguyên nhân gây rối loạn chuyển hóa đường.
- Sử dụng thuốc Tây dài ngày thường gây ra tình trạng lờn thuốc (thuốc giảm hoặc mất tác dụng), các tế bào tụy suy kiệt dẫn đến mất khả năng bài tiết insulin để hạ đường máu.
- Sử dụng thuốc Tây dài ngày sẽ gây suy giảm chức năng của gan, thận dẫn đến tình trạng nhiễm độc và rối loạn chuyển hóa ngày một tăng.
Vai trò của thực phẩm chức năng và thuốc thảo dược trong kiểm soát ĐTĐ như thế nào?
- Giúp cơ thể loại thải các yếu tố làm phát sinh hoặc nặng thêm (Gốc oxy hóa tự do, độc tố…) tình trạng ĐTĐ.
- Nâng đỡ các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, giúp phục hồi các chức năng và khắc phục các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể.
- Là giải pháp của tự nhiên nên phù hợp với cơ thể con người, không gây tác dụng phụ.

 

Nguyên tắc ăn uống của người ĐTĐ như thế nào?

 

Liệu pháp ăn uống là phương pháp trị liệu cơ bản nhất. Nếu thực hiện nghiêm chỉnh các phương pháp không dùng thuốc sẽ có hiệu quả ngay. Ngược lại, mặc dù có sử dụng thuốc các phương pháp khác mà ăn uống không có nguyên tắc cũng không kiểm soát tốt được bệnh. Các nguyên tắc chính như sau:
- Tiêu thụ năng lượng trong phạm vi thích hợp.
- Giữ được sự cân bằng về dinh dưỡng.
- Bổ sung năng lượng và vitamin.
-  Tránh ăn quá độ, không ăn uống thất thường, ăn uống có quy tắc.
 - Không kiêng tuyệt đối loại thức ăn nào cả, không chỉ dùng một số loại thứa ăn. Chỉ cần ăn uống lành mạnh để giữ gìn sức khỏe và tạo được sự cân bằng cho cơ thể.

 

Tại sao phải giảm béo phì?

 

 Nếu bạn vượt quá cân nặng cho phép đối với chiều cao và tuổi thì bạn cần có những biện pháp để giảm cân. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường thì điều quan trọng là giảm cân phải dưới sự hướng dẫn, giám sát của bác sĩ. Làm được điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

 

Người ĐTĐ nên vận động như thế nào?

 

Đi bộ nhanh hai lần một ngày, mỗi lần đi khoảng 2km sẽ rất hữu ích cho việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Đây là cách tốt nhất cho tất cả những bệnh nhân bị tiểu đường.
Ðối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, nếu luyện tập đúng sẽ có tác dụng giảm đường huyết, bớt phải dùng thuốc.

 

Cơ chế tác động của DiaClamax với bệnh ĐTĐ như thế nào?

 

DiaClamax giúp loại thải các yếu tố làm phát sinh hoặc tăng nặng của bệnh. Giúp cơ thể phục hồi hoạt động của các cơ quan, cải thiện các tình trạng rối loạn chuyển hoá, lập lại trạng thái hoạt động bình thường của cơ thể với các cơ chế và tác dụng như sau:
- Tác dụng phục hồi hoạt động của tụy làm tăng sản sinh insulin, giảm đường huyết : Chiết xuất Folium Steviae (Cỏ ngọt), Garnoderma lucidum (Linh chi). Fructus Momordicae (Khổ qua), Radix Rehmanniae glutinosae (Sinh địa):có tác dụng phục hồi tế bào beta tuỵ, làm tăng khả năng sản xuất insulin, làm hạ đường máu
- Tác dụng giảm mỡ máu, cải thiện tuần hoàn vi mạch, giảm nguy cơ tai biến bệnh tiểu đường: Chiết xuất Garnoderma lucidum (Linh chi) có tác dụng cải thiện rối loạn chuyển hoá lipid, giảm mỡ máu.
- Tăng cường miễn dịch, chống các gốc oxi hoá tự do: Bệnh nhân tiểu đường luôn đi kèm với suy giảm miễn dịch, tăng các gốc tự do gây tổn thương vi mạch. Garnoderma lucidum (Linh chi), Quả nhàu (Fructus Morindae citrifoliae).
- Tác dụng điều hoà huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường: Huyền sâm (Radix Scrophulariae), Sinh địa (Radix Rehmanniae glutinosae):
- Cải thiện triệu chứng háo khát, bứt rứt: Huyền sâm (Radix Scrophulariae)
- Cải thiện táo bón, rối loạn tiêu hoá: Rhizoma Dioscoreae persimilis (Hoài sơn), Radix Dauci carotae (Cà rốt), Fructus Morindae citrifoliae (Quả nhàu) có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón, rối loạn tiêu hoá ở người tiểu đường.

 

DiaClamax sẽ giúp bệnh nhân cải thiện những gì?

 

- Cải thiện các triệu chứng bệnh nhanh sau 1 đến 2 tuần sử dụng
- Kết hợp cả 2 tác dụng: Ổn định đường huyết và Ngăn chặn biến chứng
- Ổn định đường huyết sau ăn
- Tuyệt đối an toàn, không có tác dụng phụ: Có thể sử dụng thường xuyên, hàng ngày

 

Tính ưu việt của DiaClamax là gì?

 

- Là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn, không có tác dụng phụ kể cả khi sử dụng suốt đời.
- Là sản phẩm chiết xuất và kiểm soát bằng công nghệ tiên tiến nhất của  PhytoSanté nên sản phẩm có độ ổn định cao và tác dụng nhanh vượt trội.

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 >  Last ›

Hỗ trợ - tư vấn
Hotline
043.9393.620

083.7294.575

0989.122.011
Tư vấn

Tư vấn

Tư vấn

bệnh tiểu đường | bệnh tim mạch | u xơ tiền liệt tuyến | viêm loét dạ dày | viêm đường hô hấp | hen phế quản | suy giảm chức năng gan | men gan cao | đau rát họng | đái tháo đường | tiểu đường type 2 | viêm xoang | viêm họng | thoái hóa khớp | tiểu đêm tiểu buốt tiểu rắt | thấp khớp | thoái hóa đốt sống | phì đại tuyến tiền liệt | tăng huyết áp | cao huyết áp