0   Sản phẩm
Tổng
0 VNĐ

Làm gì và ăn gì khi đau bụng kinh

Đau và quặn bụng quanh chu kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường. Nó thường là cảm giác đau quặn ở phía bụng dưới, và thường kèm theo một vài cơn đau ở phần lưng dưới hoặc phía trên của đùi.Tuy nhiên nếu đau  bụng kinh quá dữ dội nên đi khám bác sỹ vì có thể là do bạn bị rối loạn kinh nguyệt nên dễ dẫn tới đau bụng kinh

Cơn đau thường bắt đầu cùng thời gian với ra máu hoặc ngay trước thời gian ra máu. Nó có thể kéo dài khoảng 1 ngày, mặc dù một số người có thể kéo dài tới vài ngày. Đối với hầu hết các cô gái và phụ nữ, cơn đau nhìn chung là nhẹ nhàng, nhưng có 1 trong 10 người bị đau nặng mà có thể gây khó khăn trong việc đi học hoặc làm việc.

 

Để xua tan đi những cơn đau bụng kinh dữ dội như vậy chúng ta cần làm gì?

Có rất nhiều cách để giúp chị em phụ nữ chúng ta làm giảm đi và xua tan những cơn đau bụng kinh dữ dội.

 Khi bị đau bụng kinh chúng ta không nên sử dụng nước lạnh, nếu cơm đau dự dội quá háy lấy khăn với nước ấm đề chường lên bụng, nó có thể làm giảm đi cơn đau bụng kinh nhanh và hiệu quả nhất

Chúng ta cũng có thể ngâm chân trong nước muối, nhưng nhớ rằng phải ngâm chân với nước muối ẩm để chân ấm vì chân cũng liên quan tới việc đau bụng kinh, trong quá trình ngâm chân vào nước muốn ấm chúng ta nên mát xa nhẹ nhàng lên lòng bàn chân.

Bạn nên nhớ khi đau bụng kinh nếu đâu quá không dùng được những bài thuốc dân gian thì hãy dùng thuốc giảm đau, tránh uống nhiều thuốc giảm đau, điều đó không tốt.

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian giúp chữa và làm giảm đi cơn đau bụng kinh

Ðỗ đen 30g, hồng hoa 6g, đường đỏ vừa đủ. Cách chế biến: Ðỗ đen vo sạch rang thơm, cho vào nồi cùng hồng hoa, đổ khoảng 500ml nước, ninh đỗ chín nhừ, lọc lấy nước cho thêm đường đỏ, uống ngày 2 lần, mỗi lần 20ml, uống trong 3 ngày trước kỳ kinh.

 Gạo tẻ 100g, lá ngải cứu tươi 50g, đường đỏ vừa đủ. Cách chế biến: Gạo vo sạch, rửa sạch ngải cứu, thái vụn, cho vào nồi đổ nước xâm xấp, đun khoảng 30 phút, lấy nước thuốc cho vào ninh cháo, khi chín thêm đường đỏ. Ăn nóng, ngày ăn vài lần. Ăn trước kỳ kinh 3 - 5 ngày.

Đại táo 30g, can khương 30g, xuyên tiêu10g. Cách chế biến: Tất cả ngâm nước cho nở, đại táo cắt bỏ hạt, can khương thái lát, cho 500ml nước vào đun sôi, rồi cho xuyên tiêu vào, đun tiếp trong 10 phút, bắc ra chắt lấy nước uống nóng, chia 2 lần/ngày. Ăn trước kỳ kinh 3 - 5 ngày.

 Gừng tươi 15g, lá ngải cứu chọn lá bánh tẻ 9g, trứng gà 2 quả. Cách chế biến: Ngải cứu rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch đập giập, cho vào 300ml nước, cho trứng gà vào luộc, tới khi trứng chín, bóc vỏ trứng, lại cho vào đun tiếp với dịch thuốc trên trong 5 phút. Bắc ra uống nước thuốc, ăn trứng gà. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trước kỳ kinh 3 ngày.

 Ích mẫu 12g, ngưu tất 12g, hương phụ 8g, sa nhân 6g, thanh bì 6g, ô dược 8g. Cách chế biến: Tất cả rửa sạch cho vào ấm đổ 500ml nước, chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trước ngày hành kinh khoảng 3 ngày.

Thịt dê 500g, đương quy 90g, gừng tươi 150g. Cách chế biến: Thịt dê làm sạch, lọc bỏ màng mỡ, dùng nước nóng rửa sạch hết huyết đọng, thái miếng dài. Đương quy, gừng tươi rửa sạch, thái lát nhỏ. Cho vào nồi cùng đương quy, sinh khương, cho nước đun sôi, vớt bỏ váng bẩn, vặn nhỏ lửa hầm trong 1 giờ tới khi thịt dê chín nhừ là được. Bắc ra ăn thịt, uống nước hầm. Ăn liên tục trong 3 ngày trước khi hành kinh.

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 >  Last ›

Hỗ trợ - tư vấn
Hotline
043.9393.620

083.7294.575

0989.122.011
Tư vấn

Tư vấn

Tư vấn

bệnh tiểu đường | bệnh tim mạch | u xơ tiền liệt tuyến | viêm loét dạ dày | viêm đường hô hấp | hen phế quản | suy giảm chức năng gan | men gan cao | đau rát họng | đái tháo đường | tiểu đường type 2 | viêm xoang | viêm họng | thoái hóa khớp | tiểu đêm tiểu buốt tiểu rắt | thấp khớp | thoái hóa đốt sống | phì đại tuyến tiền liệt | tăng huyết áp | cao huyết áp